Đến phố cổ Hà Nội để “xin một vé đi tuổi thơ”

(Vnbooking): Nếu bạn đang ở phố Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã rất lâu rồi bạn không còn biết cảm giác của tuổi thơ mình như thế nào nữa, bất chợt bạn nhìn thấy gánh hàng rong kẹo kéo. Thu hút bạn vì đó là món quà của tuổi thơ mà đã rất lâu rồi chính bạn cũng quên mất. Món quà vặt kẹo kéo mất tích đã lâu trên nhiều vùng miền Việt Nam bỗng tái xuất ở khu chợ đêm ẩm thực phố Hàng Buồm. Xin một vé đi tuổi thơ thôi nào.

Xin một vé đi tuổi thơ với món quà kẹo kéo
Xin một vé đi tuổi thơ với món quà kẹo kéo

Vào những ngày cuối tuần bắt đầu từ 19h, khu phố hàng Buồm thu hút rất đông khách đổ về để thưởng thức những món quà trẻ thơ. Với giá 10.000 đồng/cái, bạn đã có thể thưởng thức lại hương vị của nhiều năm về trước, thứ mà thời đó bạn đổi bằng đồng nát, dép cũ…mà đôi khi ngay cả dép chưa rách bạn cũng lấy kéo cắt cho rách để ra đổi kẹo kéo.

Khi ăn kẹo kéo, bạn sẽ cảm nhận được cái dẻo mà không dai, ngọt thanh khiết và thơm mùi “tuổi thơ”. Một cảm giác rất đặc biệt.

Củ ấu sừng trâu luộc

Củ ấu sừng trâu cũng là món quà đến từ tuổi thơ. Những lũ trẻ ăn ấu đen nhẻm miệng. Khi tách làm đôi, ăn hết ruột lại dùng thổi thổi xem có phát ra âm thanh gì vui tai không. Đúng là không lúc nào nghịch như thời còn bé.

củ ấu sừng trâu luộc
Củ ấu sừng trâu luộc là món quà của tuổi thơ

Nhắc đến đây chắc nhiều bạn cũng đang hồi tưởng về quá khứ của mình. Cảm giác thư giãn và thoải mái như những giấc mơ vậy. Thử thưởng thức lại những món quà này xem thế nào nhé. Bạn đã có được một vé đi tuổi thơ rồi đó.

Check Also

Đặc sản Quy NHơn 10

Những món ăn “nức tiếng” không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn

Đến với Quy Nhơn ngoài những bãi biển đẹp,những địa điểm tham quan nổi tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *