Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Vẻ đẹp bất tận

Ngũ Hành Sơn còn được gọi dưới cái tên núi Non Nước là một trong những tuyệt tác thiên nhiên vô cùng nổi tiếng khắp Việt Nam, lan tỏa rộng rãi toàn thế giới, là “địa linh” của Đà Nẵng. “Núi thấp hơn hết mà danh cao hơn hết”, có một câu thơ về núi Ngũ Hành Sơn như thế.

ngũ hành sơn đà nẵng

Xem thêm: Những khách sạn gần Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Nằm trên con đường nối 2 trung tâm du lịch nổi tiếng cả nước Đà Nẵng Hội An, núi Ngũ Hành Sơn là tổng hòa của năm ngọn núi nhỏ hơn nằm kề nhau: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn. Trong đó Thủy Sơn cao lớn và đẹp nhất. Danh thắng Ngũ Hành Sơn được Bộ Văn Hóa chứng nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1990.

núi ngũ hành sơn đà nẵng

Xem thêm: Mách bạn những khách sạn Đà Nẵng khuyến mại vàng

Ngũ Hành Sơn và truyền thuyết hình thành

Theo người Chăm, xa xưa có một lão ngư phương bắc bị đắm thuyền và trôi dạt đến. Lão sống ở đây và một hôm lão thấy một con giao long rất lớn đến đẻ trứng. Rồi từ đâu có một con rùa vàng xuất hiện đưa cho ông lão một cái móng chân mình và căn dặn ông phải trông coi trứng rồng. Nhờ có móng rùa, lão ngư đã bảo vệ được trứng khỏi bọn diều hâu. Cho đến một hôm trứng nở ra thiếu nữ xinh đẹp còn vỏ trứng thì tách thành 5 mảnh trở thành 5 ngọn núi của Ngũ Hành Sơn như bây giờ.

Với du khách khi đặt chân tới đây đều không thể dời mắt khỏi Thủy Sơn, ngọn núi cao 106m, có 3 ngọn giống như 3 ngôi sao, là nơi tập trung rất nhiều hang động đẹp và chùa chiền.

Các hang động đẹp gồm: Hóa Nghiêm, Linh Nham, Lăng Hư, Vân Thông, Vọng Giang Đài, Huyền Không, Thiên Long, Bàn Cờ, Tàng Chân, Chiêm Thàn, Vọng Hải Đài.

Các ngôi chùa nổi tiếng phải đến: Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn…

chùa linh ứng núi ngũ hành

Một điều vô cùng thú vị là trải qua biết bao nhiêu bậc lên xuống thăm núi Ngũ Hành chỉ cần một vài phút nữa du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp tinh túy của bãi biển đẹp nhất hành tinh với làn nước trong xanh, những bãi cát dài trắng mịn màng và những con sóng lăn tăn tấp bờ êm đềm và thư giãn.

Nếu tới Đà Nẵng hãy lựa chọn và sử dụng dịch vụ đặt phòng khách sạn online của Vnbooking.com – uy tín, giá rẻ, nhanh chóng.

Check Also

Một ngày du lịch thú vị tại Phú Quốc gồm những gì?

Nếu chỉ có một ngày du lịch tại Phú Quốc thì bạn sẽ làm gì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *