Thăm thú Cà Mau!

Cà Mau – “Thiên đường giao thoa của rừng và biển” là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách tại mảnh đất tận cùng phía Nam của đất nước. Tới Cà Mau bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh đẹp như rừng U Minh Hạ, Hòn Đá Bạc hay chạm cột mốc cực Nam – Mũi Cà Mau, mà còn có cơ hội hiểu rõ hơn về con người nơi đây vô cùng mến khách và rất đỗi bình dị.

Cà Mau bình dị

Khí hậu ở Cà Mau được chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Đối với việc tham quan du lịch ở mỗi mùa sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng, vì thế mình sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết hơn về khí hậu nơi đây, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian phù hợp  với chuyến đi của mình để đến với vùng đất mũi này.

Tháng 5 – 11: Cà Mau mùa này thường mưa cả ngày, mưa dài và nặng hạt ảnh hưởng khá nhiều đến giao thông. Thêm vào đó sông ngòi cũng dâng cao do đầy nước, tốc độ chảy lớn nên việc di chuyển bằng đường sông cũng không khả thi.

Cực Nam của đất nước – Cà Mau

Tháng 12 -4: trái ngược với thời tiết mùa mưa, thời điểm này khí hậu Cà Mau khá nắng, nóng và khô hanh, khô cạn kênh mương. Có những món đặc sản chỉ có ở mùa này như: chuột nướng, ong mật rừng U Minh … Đó cũng là điều hấp dẫn nhất của Cà Mau mùa khô mà khó nơi nào có được.

Ở mảnh đấy này, bạn có thể tham quan một số địa danh nổi tiếng như Mũi Cà Mau, rừng U Minh, sân chim Ngọc Hiển, Đảo Hòn Khoai, Đá Bạc, bãi biển Khai Long, Vườn dâu Cái Tàu, du ngoạn sông Trẹm…

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau

Du khách có thể mua các loại hải sản tươi ngon, giá rẻ trong ngày hay các loại khô nổi tiếng như: khô cá lóc đồng, khô cá lù đù, khô cá sặc bổi, khô cá thòi lòi và đặc biệt là mật ong nguyên chất từ rừng U Minh.

Check Also

Một ngày du lịch thú vị tại Phú Quốc gồm những gì?

Nếu chỉ có một ngày du lịch tại Phú Quốc thì bạn sẽ làm gì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *