Về Hưng Yên thăm nét cổ kính chùa Chuông phố Hiến

Chùa Chuông hiện nằm trên địa phận phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, xây dựng từ thế kỷ XV, rất lâu đời nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc cổ tinh vi và độc đáo.

Di tích lịch sử phố Hiến , đặc biệt chùa Chuông luôn hấp dẫn bước chân du khách xa gần, được mệnh danh là đệ nhất danh lam phố Hiến, là địa chỉ tâm linh nổi tiếng của Việt Nam.

Xem thêm:

chùa chuông phố hiến

Ngoài tên chùa Chuông, còn tên gọi khác ít người biết đó là Kim Chung Tự. Sở dĩ có cái tên này cũng là có sự tích cả. Tương truyền vào một năm đại hồng thủy, có quả chuông vàng ở đâu dạt tới, người dân cho là trời ban vì vậy xây lại chùa rộng hơn, treo chuông trên lầu cao, tiếng chuông đánh rất vang và rất xa.

Nét đẹp chùa Chuông

Bố cục kiến trúc cân đối, hài hòa tổng thể, qua cổng Tam quan tới 3 nhịp cầu đá xanh bắc qua ao mắt rồng. Rất nhiều pho tượng phật chế tác rất tinh sảo từ đât sét: Bát bộ kim cương, 18 tượng La Hán, 4 tượng Bồ tát dọc hành lang.

Ấn tượng nhất có lẽ là bức phù điêu mô tả cảnh Đường Tăng đi thỉnh kinh, cảnh địa ngục trần gian có ngụ ý khuyên bảo con người phải tích thiện hơn và đừng làm điều ác.

 chùa chuông phố hiến

chùa chuông phố hiến

Nhiều di vật còn lưu giữ như minh chứng cho lịch sử lâu đời của chùa Chuông.

 Năm 1992, Chùa Chuông đã được Bộ VHTT xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật. Vào đây, du khách cảm thấy thoát khỏi trốn trần gian xô bồ, dung tục, thấy lòng thảnh thơi và nhẹ nhõm.

Hưng Yên cũng là một trong những miền đất hứa về du lịch tâm linh. Vnbooking.com giới thiệu tới bạn nét đẹp cổ kính của chùa Chuông, ngôi chùa đẹp nhất phố Hiến nơi mệnh danh “Thứ nhất kinh kỳ – thứ nhì phố Hiến”.

Check Also

Một ngày du lịch thú vị tại Phú Quốc gồm những gì?

Nếu chỉ có một ngày du lịch tại Phú Quốc thì bạn sẽ làm gì ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *